logo vno

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Thành tích

Kỷ niệm 10 năm dạy học

Thứ tư - 21/11/2012 21:46
Năm nay là năm thứ 11 tôi đứng trên bục giảng, dạy các em học sinh tiểu học môn Mỹ Thuật. Biết bao kỷ niệm đã trôi qua, buồn có , vui có. Cho đến vài năm trở lại gần đây, nhận thức trong tôi về tình thương yêu, sự quan tâm che chở cho các em được thấm nhuần qua thời gian dạy học và tư tưởng đạo đức của Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt từ năm học 2008 – 2009. Bộ GD và ĐT phát động phong trào “ Xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực”. Tôi càng nhận thức sâu sắc hơn về tình thương và trách nhiệm của một giáo viên trong sự nghiệp trồng người, nhất là bậc tiểu học – mầm non tương lai của đất nước. Trong một bài vẽ: Vẽ tranh đề tài về mẹ hoặc cô giáo, tôi đã cho các em kể kỷ niệm của mình về thầy cô giáo. Là người thầy cần quan tâm, thương yêu các em như chính con cái ruột thịt của mình, dạy các em bằng lương tâm trách nhiệm của người thầy giáo nhưng đồng thời là tình thương yêu của người cha người mẹ thân yêu của các em, có như thế tâm hồn các em mới được vun đắp chắp cánh bay xa và trong tâm hồn trong sáng của các em hình ảnh người thầy mãi mãi đẹp như những giấc mơ hoa. Hiện nay, chúng tôi đang xây dựng lớp học thân thiện. Trong quá trình thực hiện tôi thấy cả thầy và trò đều hào hứng, phấn khởi và vui nhất là các em rất thích môi trường học thân thiện, tích cực. Trong giờ học các em đua nhau tìm những câu hỏi mới mẻ, chất vấn qua lại với thầy với bạn tạo sự sôi nổi, hào hứng trong mỗi tiết học. Tôi thật sự hạnh phúc khi được nhìn thấy các em vui tươi trong học tập và sinh hoạt.
            Để kết thúc bài viết là một giáo viên, tôi muốn nhắn nhủ với các đồng nghiệp của tôi rằng. Sự vô cảm không được phép xảy ra trong môi trường học tập thân thiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thủy

- 28/11/2012 09:10
Có phải Thu Thủy không đây? Bất ngờ quá ! Trường Tiểu học Tân Sơn có một cây Văn học mà không ai phát hiện ra? Cố gắng phát huy đi Thủy nhé! Chúc em thành công
anhtuyet - 24/11/2012 10:49
Em tuyệt quá! Chúc em thành công!